Sunday, August 5, 2012

Mùi tàu

1.
Exciter, exciter, exciter, exciter, exciter, ex-ci-ter!!!

Tui thật phát cuồng vì Exciter. Ý thích với em xe ấy rõ ràng hơn bất cứ em xe nào khác, mà hình như tui đã bao giờ có cảm hứng với xe cộ đâu?

Đã từng vi vu Exciter của bạn BS, ngất hết cả ngây với 1 anh chỉ vì a í cũng rẽ vào hàng tạp hóa í, mua mì tôm... và đi Exciter trắng xanh. Bạn Thắng ruồi như hâm cũng trở nên dễ thưng hết sảy khi cưỡi trên con xe Exciter.

Chiều qa, bạn BS nói chánnnnnnn chê về... cái đèn xe của b í. Ý định chạy xe xuyên Việt nhớn nhao, rút xờ cục chỉ là vì... mún xách ẻm vô Xì gòn "độ" đèn =)). 2 bạn hâm dở ngồi dán mắt vào cái xe cũ đầy vết xước, cứ nhìn trân trối thôi ko cần lời nào cả!

Đến tối, ối zời ơi, lại sốt xình xịch khi thấy bạn Boo cũng đi Exciter. Òa òa òa òa.

Khi tui nói mí các bạn rằng nếu h đổi xe thì tui chỉ muốn Exciter thôi, các bạn đều reply = cái mẹt /:) kèm 1 câu: Có mún chống lầy ko.

Thế đấy! Mường tượng cái cảnh kênh mương lá cải các thứ giựt tít: Vì mê xe, thiếu nữ ế chồng <=== tởm, quá tởm :))

Dù sao thì h tui cũng chưa giàu để đeo 1 ba lô tiền ném vào hàng bán xe máy rồi xách về 1 ẻm Exciter. Nên k có j đáng lo.

Nhưng bạn Boo đã bảo nếu thích thì đổi xe ít ngày cũng đc. Hahahahahhhhaha!

2.
Hình mih họa cho có, nấu từ thuở xa xưa nào đó rồi
Má rầm rầm gọi tui dậy hồi 8:30, bảo 'nấu cơm cho bố ăn rồi bố còn đi công tác'. @@

Má đã đi chợ mua các thứ, quăng về cho tui nấu còn má đi chơi. Bí đao nấu tôm nõn. Má đã mua cả đốnggggg hành.

Tui thở dài cái sượt. Canh bí đao, hành ko quan trọng bằng mùi tàu (ngò gai). Cho mùi tàu vào canh bí đao nấu tôm ý, chời ơi, đấy gọi là hoàn hảo chứ gì nữa!

Cũng như canh khoai tây thì nhứt thiết phải có thì là. Và miến nấu sẽ vô hồn nếu ko có mùi ta.

Tiết canh cũng vô duyên nếu ko có rau húng và trứng vịt lộn khó ăn kinh khủng nếu ko có rau dăm (răm).

Hình mờ tịt, cũng nhằm mục đích 'cho gọi là có' :">
Tui cám ơn đất nước với hàng đống rau gia vị này :x. Thi thoảng tôi vẫn nghĩ, hoặc, lầm bầm: Thật, vãi 'bọn' Việt Nam. Ai mà nghĩ ra cách tẩn mẩn xé, giã, lọc, khều gạch... của mấy con cua bé tí tị tì ti để làm ra món canh riêu quyến rũ. Ai mà ngồi khêu đc hàng cân ốc bé = đầu ngón tay rồi mix với chuối xanh, tía tô, lá lốt... để ra món chuối nấu ốc thơm lừng. Ai mà nghĩ cái thứ cây nguy hiểm như dọc mùng lại hóa thành món bún bung! Và tui nhớ mãi chuyện về một ôg ăn canh măng ngon quá, hỏi nó là cái gì, ng` ta nói "từ tre mà ra", vậy là ông về chặt chõng tre ra để nấu :))

Tui có lầm bầm thì cũng giống kiểu ra cái vẻ chê bai khi kể về ai đó, hoặc ra cái vẻ 'bình thường như cân đường hộp sữa ý mà' khi nói về sự vụ gì đó. Nhưng thực ra là khoái bỏ xừ!

10 comments:

 1. Lạ ghê à nghen ! Có nhiều lúc TD cũng từng có những théc méc kiểu ... như em vậy . Và cũng nhiều lần thầm cảm ơn ...rất nhiều ..người và nhiều ...thứ ở trên đời !

  ReplyDelete
  Replies
  1. ^^ mỗi lần nghĩ vậy xog tự dưng thấy đời sáng bừng đẹp đẽ dễ sợ đó cô!

   Delete
 2. Em đói bụng @@ E k ăn được tiết canh, nó ghê ghê =m= Với vốn kiến thức dày cộm thế lày về canh và rau, Lu-răng mở foodblog luôn được rồi đó ;))

  ReplyDelete
  Replies
  1. Có món c thích có món c ko thích lắm, nhưg về cơ bản thì c đc 'đào tạo' để ăn đc tất tật các thứ mà ng` thường có thể ăn :D.

   Food blog cần nấu ăn ngon, tỉ mẩn cẩn thận đầy đủ đồ lề etc. C chỉ là rân chơi nửa mùa thôi :">

   Delete
 3. Exciter, ai cũng yêu :)) . Tớ thích phiên bản GP côn tay, chẹp chẹp.Có lúc thấy mình thật dại dột vì đã mua Nouvo thay vì Ex, cũng bởi thời điểm đó là chưa có xe côn.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Tớ k biết lái xe côn tay :(
   Tớ khoái cái Exciter đời đầu ý, với nguyên vẻ cũ kỹ xây xước í

   Chả thích Nouvo tí tị tẹo gì. Sau Exciter may ra t có thể thích Hayate. Dáng xe ý hay, đuôi xe thì nặng. Chạy rất đầm :))

   Delete
 4. :D Con gái mà đi Ex nhìn rất là cá tính

  ReplyDelete
  Replies
  1. Tớ quái tính rồi, k fải là cá tính nữa :">

   Delete
 5. Tớ thắc mắc là có phải Trang La với Trang Lu là 1 ko? Hay là 2 phiên bản khác nhau?

  ReplyDelete
  Replies
  1. À, chỉ có bạn Lurang và Trang La chứ k có bạn Trang Lu :))

   Delete