Sunday, January 20, 2013

Spring roll - Món cuốn mùa xuân


♥ Tui rất nể bạn nào đã nghĩ ra chữ "spring roll" để gọi cho nem.
Món cuốn mùa xuân. Dịch hơi thô thiển, nhưng nghe vẫn thấy siêu siêu siêu đẹp ♥

♥ Hôm nay, khi cuốn nem bằng thứ bánh đa nem tệ ko thể tả, 
tui chợt nghĩ ra rằng không có món nào tưởng đơn giản mà lại phức tạp như nem. 

♥ Đơn giản, vì chỉ việc băm vằm các thứ, cuốn lại, vứt vào chảo rán. Xong. 

♥ Phức tạp, vì chỉ cần một thứ không ra gì sẽ làm món nem dở tệ. 
Nhân nem cầu kỳ đủ thứ: ngoài miến, thịt, nấm hương, mộc nhĩ thì còn tỉ thứ gia vị "bí kíp gia truyền". 
Bánh đa nem thì phải mỏng, mềm và dễ cuốn. 
Cũng không thể thiếu dưa góp, rau sống và đặc biệt là nước chấm ngon. 
Cuối cùng, nhất định phải ăn theo cái kiểu "nem nóng hôi hổi vừa thổi vừa xơi" mới được! 

♥ Vì lắm chuyện như thế, làm nem giống như mix nhạc 
và ăn nem giống như xem các thứ hòa âm như vậy có ổn không :)) 

♥ Quay lại chuyện cái vỏ bánh đa nem. 
Cuối cùng thì tui thân chinh ra chợ và tìm được thứ vỏ bánh mỏng và mềm để gói được đống nem đẹp đẽ. 

♥ Nếu bạn cũng phát rồ với thứ vỏ bánh tệ ơi là tệ, 
nếu nhà bạn ko sát sàn sạt chợ để thiếu cái gì thì chạy đi mua ngay, 
hay nếu cái cô bán hàng khô ở chợ nhà bạn không "cao tay" trong việc xử lý bánh đa nem, 
thì đây là bí kíp: 
Mua bánh đa nem trước 1 hôm, rồi "ủ" qua đêm với mấy lá su hào. 
(Đằng nào bạn cũng cần su hào để làm nhân nem + dưa góp mà :D) 

♥ Chúc các bạn làm nem ngon và mùa đông ấm :)













7 comments:

  1. Replies
    1. Cũng ngang với hồi em làm đốnggggg bánh trái đó :))

      Delete
  2. Thèm quá chị ơi, sao chị gói đẹp thế, em gói xấu hoắc :((

    ReplyDelete
  3. Em là đứa kén ăn mà chị làm em thèm quá! Món này là chả giò của miền Nam nhờ?!

    ReplyDelete
    Replies
    1. Đúng rồi em. Mà chả giò miền Nam nhỏ nhỏ xinh xinh, gói cực chết.

      Delete
    2. Nhỏ nhỏ xinh xinh dễ ăn hơn :D
      Mà có loại bánh tráng nhỏ nhỏ xinh xinh chuyên dùng để gói nên không cực đâu chị, em thấy cuốn nhỏ dễ gói hơn cuốn to í.

      Delete