Monday, March 3, 2014

When I think of angels

Nghe bài này ở đây, file xịn nên nhạc nghe đẹp lắm :)

(Cám ơn G đã cho mượn link)

*

Lần đầu tiên em thích FB hơn blog. Là khi sang nhà G, ngó nghiêng một hồi rồi thấy mấy thứ (nhạc) kiểu này. Khi G post mớ đó lù lù ở blog, em lười hoặc bận, nên bỏ qua ít khi nghe gì (cái gì có sẵn thì khinh mà!). Nhưng khi phải đi lục bới FB nhà G, như kiểu, lật chậu cây lên thấy cái này, rờ nóc tủ lạnh thấy cái kia...: được gì nhặt về hết, cất nghe dần.

Đúng kiểu đi vặt trộm quả hồi nhỏ ấy. Thấy thế ngon hơn hẳn là quả đc cho (đoàng hoàng).

*

Mới nghe, em thấy bài này thanh thản dịu dàng lắm. Như kiểu, cô đó đứng trong một hang động thông ra biển. Trong hang thắp đèn vàng. Cổ hát, khi trời vừa chuyển sang màu tím sẫm của đêm. Tiếng hát vọng ra khơi, tan vào biển, trời. Có đâu đó ngôi sao lấp ló xa xa.

Khi xem lyric, thì bài hát giống như lời từ biệt cho một người đã khuất. Có buồn, mà đúng là thanh thản. Chào nhé, đi bình an nhé. Hẹn ngày gặp lại!

Nhưng càng nghe, thì càng thấy buồn mênh mông chứ không thanh thản. Em hỏi G có biết sao không, G nói ồi, toy toàn nghe nhạc buồn vầy mà.

*
Không phải thế đâu G.

Bài này buồn là vì khi hát "When I think of angels: I think of you", thì chúng ta nghĩ đến YOU, mà chúng ta coi là thiên thần. Và thiên thần không chết, mà chỉ là thiên thần mất đi rồi (nói là ta mất thiên thần, ta không có thiên thần thì đúng hơn). Thiên thần không thuộc về ta, không phải của ta. Thế nên, My heart's full of sorrow...

Là vậy. Nó buồn thương vậy.---
When I think of angels
I think of you
And your flaming red hair
All the things that you do...

I heard you had left
No it couldn't be true
When I think of angels
I think of you

Godspeed to you angel
Wherever you go
Although you had left
I want you to know
My heart full of sorrow
I wont let it show
I'll see you again
When it's my time to go

...
When I think of angels
I think of you
...