Wednesday, May 4, 2016

Nhưng em có đi trà đá hồ Gươm?
Anh đã cứ nghêu ngao gào vào mặt Lạc một câu đó. Gào thế thôi, chả nghĩ ngợi gì.

Thế xong rồi nó mới nghe kĩ và suy ra, và hỏi.

"mà biết đâu chúng ta đi hồ Gươm để tình cờ gặp người ko muốn tình cờ gặp lại nhau lần nữa rite"

Anh đâm ra cũng đành nghe kĩ. Xong thì, cũng chả trả lời được.

Lạc bảo anh hèn. Anh bảo yes bố hèn. Lạc bảo như thế ko được đâu thật là coward. Anh bảo coward là cái gì vại tao ko biết. Nhưng thế nào cũng được. Lạc bảo mày phải nghĩ là người ta nghĩ gì về mày chứ! Anh bảo ủa do I look like I care? Trông tao giống như quan tâm đến ai đó nghĩ gì về tao hở?

*
Anh đã nghĩ rằng anh cũng khá là rẻ tiền. Tối qua mua được cái áo sơ mi thấy ưng. Sáng nay đi làm gặp chị bán hoa quen mua được 50k/100 bông hồng thơm đến cty cắm toét tòe loe. Rồi anh lảm nhảm hỏi Aan vài thứ. Rồi anh với ông Aqua còn nghĩ chuyện viết sách rất kinh. Nghĩ thế là phởn chí lắm.

Nhưng chả phải.

Hôm nay có cái gì đó không ổn. Anh thấy nhộn nhạo. Và gần 8h tối xong các thể loại họp và lê lết về văn phòng. Anh thấy rỗng.

Chết chưa. Thằng chế bom đã đến lúc thấy rỗng rồi.

*
Anh gọi cho Núi. Nó bảo hỏi gì ế. Anh bảo nhớ thì gọi. Nó ho sặc cbn sụa :))

*
Anh nhớ về chiếc fin Cast away. Cái cảnh fin ám ảnh anh nhất ko fải là đoạn sến sủng lâm li chia tai trong mưa của anh kia với chị này. Mà là đoạn ảnh trên cái bè mảng khóc như gió như mưa, như trôi cả mắt - vì 'bạn' Wilson trôi mất. Yẹp. Bạn Wilson chỉ là thứ vô tri. Yẹp. Nếu như ẻm bồ tóc vàng hoe của ảnh còn là 1 sinh vật sống (nhưng đối với ảnh khi đó, chỉ là HÌNH ẢNH của ẻm) thì Wilson, chỉ là một gã bạn vô tri. Yẹp. Hãy xem như em bồ có í nghĩa vì các thứ tình cảm kỉ niệm vân vân giữa 2 ẻm. Thì Wilson có gì đâu. Wilson chỉ đứng iêm đấy để anh ta lảm nhảm hàng ngày.

Wilson không có cảm giác, tri giác, ko bất cứ một giác quan nào. Chỉ là, anh ta tống cho lắm cảm tình của anh ta cho hắn mà thôi.

Vậy nên, những giai nhân. À ko. Những hình bóng giai nhân, của anh.

Phải. Cũng là tại anh cả.

Là do anh tống cho lắm, nhồi nhét cho lắm cảm tình của anh. Mà thôi. Hình bóng giai nhân cũng vô tri như Wilson mà thôi.

*
Nhưng em có đi trà đá hồ Gươm
Dạo này em có đi trà đá hồ Gươm
Dạo này em có đi trà đá hồ Gươm...?

Cái ý tưởng suy diễn của Lạc cũng hay. Nhưng không phải thế. Anh đơn giản là chẳng hỏi gì đâu.No comments:

Post a Comment