Sunday, December 18, 2016

Một hôm

Một hôm trong một giấc mơ nào đó 13 xuất hiện. Rồi có nhữnh chuyện gì xảy ra ko nhớ, chỉ biết ở đoạn cuối 13 đột ngột biến mất. Ko cần biết mọi thứ đang ra sao và ntn. Khi thức giấc tôi nhận ra, trong thực tại 13 cũng đã bỏ đi như thế.

Mọi thứ sau này đều ko vớt vát nổi điều đó. Đó là lý do.

.
Một hôm, tôi đột ngột tỉnh giấc lúc 4 rưỡi sáng. Và không thể ngủ lại. Tôi nghĩ linh tinh và có một ý nghĩ hiện ra: Viết lại bỏ tôi đi rồi. Hình như là đi mãi, mãi.

Sau đấy thì đâu như người ta bảo đấy là do ảnh hưởng của siêu trăng. Tôi tin là thế. Và giở bản thảo Cây táo, vốn đã như thế từ 2 năm nay.

Khi tôi đóng lại, nó vẫn thế. Chỉ có 2 chữ đc sửa.

.
Những ngày này, trên đường băng qua những cánh đồng mà tôi đi mỗi ngày, người ta đã trồng đầy cúc chi. Những bụi cúc lùm xùm và bông hoa tròn, trắng. Chả hiểu, tất cả họ đều trồng. Tôi ko biết có phải cho Tết ko? Dường như là hơi sớm vì hoa đã to bự và phủ trắng cả lùm cây rồi.

Có một nhà có cây cà chua. Kiểu như là thẻo đất trước nhà ra rào lại, biến thành vườn của mình. Cây cà chua có những quả xanh bóng. Nhưng ăn cà chua thì thích, mà tôi ko thích đụng cây cà chua. Nó có mùi hăng hăng.

.
Một hôm tôi đi, gần đến lối rẽ xuống hầm gửi xe. Có một xe bus chở đầy các cháu nhỏ đi qua. Tôi chậm lại nhường nó đi trước. Tự nhiên, bên trong xe, qua ô kính, một cháu nhỏ vẫy tay chào tôi và một hai cháu khác vẫy tay theo. Tôi cũng vẫy tay chào lại các cháu, dù kín bưng với rọ mõm và nồi cơm trên đầu.

.
Một hôm, tôi nhớ Con đường. Bèn mở path of the wind ra nghe. Chả hiểu nhớ gì. Có thể là khi nghe cái deadline tự nhiên nhớ ra oh hôm đó sinh nhật bản. Vậy thôi.

.
Chat nhiều với bọn Tứ trụ tiếu lâm (giờ thành Ngũ long áp chảo), thấy mình rất hay dùng "tôi thấy", "tôi cho là", "tôi nghĩ", "đối với tôi mà nói".

.
Bán hàng chậm thì ko có tiền, và buồn thiu. Bán hàng nhanh thì có tiền, vui, nhưng mệt vãi cức.

Hôm nay khi bò 1 tiếng mới tới đc công ty và chết dí ở Trường Chinh qua chục lần đèn đỏ và anh lái xe chỉ dãy nhà bán vật liệu xây dựng tồi tàn lúp xúp bảo rằng thằng bạn anh từng thuê chỗ này này và nó đã phải trả cách đây BA NĂM để mở đường (mà tới h đhs vẫn đấy?)

Tôi ko khỏi nghĩ theo kiểu: cái này vào tay Vin thì 2 tháng xong sạch sẽ.

Nói gì thì nói, Vin là kiẻu result oriented. Ít nhất họ làm đc những gì họ nói, và deadline là deadline.No comments:

Post a Comment